Cách khắc phục lỗi khi bàn phím máy tính bị liệt

Bàn phím máy tính bị liệt khiến việc sử dụng máy tính laptop gặp khá nhiều khó khăn. Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp khiến cho nhiều người khó chịu. vậy cách khắc phục lỗi khi bàn phím máy tính bị liệt như thế nào?

Liên quan tới vấn đề này chúng tôi đã có cuộc trao đổi với công ty sửa chữa máy tính an khang- đơn vị sửa máy tính uy tín ở Hà Nội và được biết, để khắc phục được lỗi bàn phím máy tính laptop bị kẹt phím, liệt phím, các bạn cần có một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật điện tử, sử dụng thiết bị đo chạm chập và cách nối mạch…. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính bị liệt, kẹt.

khac-phuc-ban-phim-bi-liet

Những dụng cụ cần thiết bao gồm:

–  Đồng hồ đo điện kế

–  Tuốc-nơ vít

–  Keo nối mạch bàn phím.

Đầu tiên, chúng ta cần tháo bàn phím ra khỏi máy tính, laptop sau đó tháo rời từng nút phím.

Tiến hành gỡ các xương phím. Quy tắc là phải thực hiện từ trái qua phải. Khi thực hiện tao tác này, bạn nên hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận do xương bàn phím rất mảnh, dễ gãy và đứt chấu ngầm.

Tách mạch bàn phím laptop ra khỏi khay nhôm. Thông thường số lượng lớp mạch có từ 2 – 3 chiếc. Bước này rất quan trọng, nếu làm không nhẹ nhàng cẩn thận sẽ khiến mạch bị đứt nhiều hơn, việc khắc phục sẽ rất khó khăn.

Sử dụng đồng hồ đo điện kế bằng cách đưa đồng hồ về 100x rồi tiến hành đo mạch phím. Nếu mạch về số không có nghĩa là mạch bình thường. Nếu đồng hồ đứng im hoặc lùi về số 0 rồi lại về max có nghĩa là mạch đã bị đứt, cần tìm được vị trí và tiến hành nối mạch.

Vì vậy cũng theo lời khuyên của đơn vị này, nếu không am hiểu về kỹ thuật điện tử, để đảm bảo máy tính laptop của mình không hỏng hóc, không “chữa lợn lành thành lợn què”, các bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các cở sở sửa chữa máy tính uy tín.

Để khắc phục lỗi khi bàn phím máy tính bị liệt cũng như các lỗi máy tính khác, các bạn có thể tìm tới cơ sở sửa chữa máy tính An Khang. Đây là 1 trong số những cơ sở sửa chữa máy tính tại nhà có dịch vụ tốt được nhiều người tin tưởng.

Tại An Khang bạn không chỉ yên tâm bởi đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm và với phương châm chất lượng hàng đầu, dịch vụ đa dạng, phù hợp với người dân thành phố, chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất. Mọi linh kiện đều là hàng chính hãng được nhập khẩu toàn bộ đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ. Hoạt động sửa chữa cũng có bảo hành theo chế độ của công ty, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu gặp sự cố về máy tính hãy gọi hottline 096 195 9093 – 024 666 33 887, bạn sẽ tư vấn miễn phí 24/24.

 

 

Tin Liên Quan